คั่วกลิ้ง อาหารขึ้นชื่อของภาคใต้

คั่วกลิ้ง อาหารขึ้นชื่อของภาคใต้

หมวดหมู่ : บทความ

ข้อมูลโดย : admin

add-mykalenda

รายละเอียด :

อาหารไทยนั้นมีมากมายหลายร้อยรายการ แต่ละรายการจะมีลักษณะเด่นในเรื่องรสชาติและรูปลักษณ์ต่างๆกันไป ภาคใต้มีอาหารรสชาติจัดจ้านด้วยสมุนไพรรสเผ็ด เช่น ขมิ้น และมักจะมีส่วนผสมของกะทิ ขมิ้นเป็นเครื่องเทศที่ได้รับความนิยม ในอาหารอินเดียและอาหารเอเชียในชาติต่างๆ อีกทั้งยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของเเกง อาหารใต้นั้นขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติที่มีความจัดจ้านและเข้มข้น เช่น คั่วกลิ้ง เป็นต้น

คั่วกลิ้งเป็นอาหารขึ้นชื่อของภาคใต้ ถ้าหากคุณอยู่ที่ ภูเก็ต สมุย หรือกระบี่ควรหาโอกาสลิ้มลอง คั่วกลิ้งมีรสเผ็ดจัดลักษณะเป็นแกงเเห้งๆคล้าย รันดั่ง หนึ่งในอาหารอินโดนีเชียที่เป็นที่นิยมในประเทศสิงคโปร์และประเทศแถบเอเชีย สำหรับสูตรการทำคั่วกลิ้งนั้นมีอยู่มากมายให้ได้ลองทำตาม สามารเลือกใช้หมูบด เนื้อบด ไก่บด หรือปลาบดได้ตามใจชอบ เมื่อเสร็จเรียบร้อยตกแต่งโรยหน้าด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย เสิร์ฟพร้อมกับข้าวหอมมะลิและผักสด

คั่วกลิ้งเป็นหนึ่งในอาหารใต้จานโปรดของผู้เขียนอาหารจานนี้เป็นเมนูที่ทำให้เราอยากทานอีกเรื่อยๆ แม้ว่าเราจะรู้สึกเหมือนว่า ลิ้นกำลังถูกเผาอยู่ก็ตาม .......

คั่วกลิ้ง อาหารขึ้นชื่อของภาคใต้-2   คั่วกลิ้ง อาหารขึ้นชื่อของภาคใต้-3   คั่วกลิ้ง อาหารขึ้นชื่อของภาคใต้-4   คั่วกลิ้ง อาหารขึ้นชื่อของภาคใต้-5   คั่วกลิ้ง อาหารขึ้นชื่อของภาคใต้-6  

การเดินทาง :

railways-tab
airplans-tab
buses-tab
ships-tab
automobile-tab

dot